Lof JSliderNews 2.0 - Jquery 1.7.x
Tin tức » Khánh thành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I: Thêm một dự án nữa thành công ( 21/09/2015 )
Danh Sách Sinh Viên

Hôm nay, ngày 17/09/2015, nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I đã chính thức được khánh thành. Nhà máy có công suất 1.200 MW, với tổng mức đầu tư trên 33.000 tỷ đồng. Mỗi năm, nhà máy này sẽ tiêu thụ 3,4 triệu tấn than chất lượng kém trong nước, để sản xuất ra 7,2 tỷ kWh mỗi năm.


Nhà máy này do Tập đoàn Dầu khí làm chủ đầu tư và Lilama làm Tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và xây dựng công trình. Trong đó, 30% thiết kế, chế tạo, vật tư thiết bị của nhà máy có gói thầu có tỉ lệ nội địa hóa lên đến 55%, mức cao nhất từ trước đến nay trong xây dựng một nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Lilama 7 vinh dự và tự hào đã đóng góp một phần năng lực để hình thành nên một nhà máy nhiệt điện như hiện nay, tham gia chế tạo và lắp đặt các hạng mục quan trọng và công nghệ cao như: bộ sấy khí (Air heater), Hệ thống thu hồi, phân tách khử hóa chất (SCR – Selective Catalyst Reduction) và hệ thống vận chuyển than, kho than … , với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Dự án cũng đánh dấu bước phát triển của Lilama 7 trong việc làm chủ công nghệ, thiết bị và biện pháp thi công, đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn cao nhất của dự án, được Tổng công ty và các đối tác trong tổ hợp thi công nhà máy đánh giá cao.

Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nổ lực của tập thể CBCNV Lilama 7 khi tham gia xây dựng dự án và cũng là động lực để Lilama 7 hoàn thành các dự án khác trên khắp cả nước.

 
Tin tức khác
NHÀ MÁY CHẾ TẠO CƠ KHÍ
DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Nhà máy cao su Đà Nẵng

Nhà máy Sô Đa Chu Lai - Quảng Nam

Nhà máy thủy điện Sê San 4

Nhà máy thủy điện Hủa Na

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I

Bể bơi thành tích cao TP.Đà Nẵng

Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường Láng Hòa Lạc

Cầu Rồng Đà Nẵng

Lắp thiết bị cơ, điện hệ thống thông gió hầm đường bộ Hải Vân

Trung tâm hành chính Đà Nẵng