Lof JSliderNews 2.0 - Jquery 1.7.x
Tin tức » Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Kiểm tra tiến độ xây dựng nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 ( 15/08/2013 )
Danh Sách Sinh Viên

Sáng nay, ngày 16/7/2013 Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến thăm và làm việc tại công trình xây dựng nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh).

     

Cùng đi với Phó Thủ tướng có các đồng chí Võ Kim Cự - Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, Ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó TGD tập đoàn PVN, ông Trần Đình Đại – Phó TGĐ Tổng Công ty Lắp máy VN.

Thay mặt tổng thầu EPC ông Trần Đình Đại đã báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình thực hiện dự án. LILAMA đã hoàn thành được khoảng 89,41% khối lượng công việc của toàn bộ dự án. Cụ thể như sau: Công tác thiết kế đã hoàn thành 99,77% toàn bộ các hạng mục. Mua sắm, vận chuyển đạt 98,84%. Xây dựng và lắp đặt: Đã hoàn thành 93,40%. Chạy thử: Đạt được 19,6%.

Cho đến thời điểm này, hầu hết các hạng mục liên quan đến mục tiêu mồi lửa lần đầu tổ máy số 1 bằng dầu HFO đã cơ bản hoàn thành công tác lắp đặt, đang hoàn thiện từng phần để chuyển sang giai đoạn chạy thử. Đồng thời công việc tiền chạy thử (Pre-commissioning) và chạy thử (Commissioning) cũng đã và đang được triển khai trên toàn bộ các hệ thống nêu trên. Cụ thể: Hệ thống điện tự dùng: Đã nhận điện ngược 9/1/2013, đã sẳn sàng đưa vào vận hành cấp phụ tải phục vụ chạy thử tổ máy 1. Dự kiến đóng điện máy biến áp chính và phụ tổ máy 1 trong tháng 7/2013 để dự phòng cấp điện phục vụ chạy thử. Hệ thống Xử lý nước và nước thải (WT/WWT Plant) đã sẳn sàng đưa vào vận hành. LILAMA chưa nhận được chứng chỉ chất lượng nước (thô) đầu vào và chưa cam kết nguồn nước là ổn định lâu dài nên việc huy động chuyên gia phục vụ chạy thử gặp khó khăn, bị động. Lò hơi phụ và hệ thống cấp dầu DO đã tiến hành chạy thử, đốt lò ngày 24/4/2013. Tiếp tục chạy thử để hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật.

Sau khi nghe các báo cáo của chủ đầu tư, tổng thầu EPC Phó Thủ tướng đã phát biểu chỉ đạo, đánh giá cao những cố gắng của các đơn vị tham gia thi công công trình, thăm và động viên cán bộ công nhân viên Lilama đang ngày đêm lao động, chạy đua với thời gian đưa nhà máy nhanh chóng hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Việt Cường - Hữu Giang

 
Tin tức khác
NHÀ MÁY CHẾ TẠO CƠ KHÍ
DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Nhà máy cao su Đà Nẵng

Nhà máy Sô Đa Chu Lai - Quảng Nam

Nhà máy thủy điện Sê San 4

Nhà máy thủy điện Hủa Na

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I

Bể bơi thành tích cao TP.Đà Nẵng

Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường Láng Hòa Lạc

Cầu Rồng Đà Nẵng

Lắp thiết bị cơ, điện hệ thống thông gió hầm đường bộ Hải Vân

Trung tâm hành chính Đà Nẵng