Lof JSliderNews 2.0 - Jquery 1.7.x
Tin tức » Tất cả vì mục tiêu mồi lửa lần đầu cho Tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng ( 04/07/2013 )
Danh Sách Sinh Viên

Sáng nay 14-6, AHLĐ Lê Văn Tuấn, TGĐ Tcty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã kiểm tra công tác thi công tại công trường xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh), kiểm tra công tác chuẩn bị cho mồi lửa lần đầu của Tổ máy số 1 vào 1/9/2013 và dự họp giao ban với chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia thi công công trình.

     

Cho đến thời điểm này, hầu hết các hạng mục liên quan đến mục tiêu mồi lửa lần đầu tổ máy số 1 bằng dầu HFO đã cơ bản hoàn thành. Công tác lắp đặt đang hoàn thiện từng phần để chuyển sang giai đoạn chạy thử. Đồng thời công việc tiền chạy thử (Pre-commissioning) và chạy thử (Commissioning) cũng đã và đang được triển khai trên toàn bộ các hệ thống.
 

Sau khi nghe báo cáo của ban dự án Lilama, Tổng Giám đốc - Lê Văn Tuấn đã trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục chính và nghe báo cáo của các đơn vị Lilama thi công, tại mỗi hạng mục Tổng Giám đốc đều nhắc nhở, đôn đốc và yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần quyết tâm hơn nữa huy động lực lượng thi công hoàn thành các mốc tiến độ đã cam kết, bàn giao đúng thời hạn.
 

Tại cuộc họp giao ban giữa chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, lãnh đạo LILAMA đã chia sẻ những khó khăn và cam kết sẽ quyết tâm đảm bảo tiến độ các mốc chính theo cam kết với chủ đầu tư (PVN), Lilama cũng kiến nghị chủ đầu tư tạo điều kiện hết mức để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Cụ thể, cần sớm kết thúc giải phóng mặt bằng. Bãi xỉ bàn giao mặt bằng đang còn tồn tại như: tuyến ống cấp nước của Ban kinh tế Vũng áng, công ty Hoành sơn, nhà ở BĐH sân Phân phối 500 KV, trạm biến áp 660KV và đường dây 35KV, trạm trộn bê tông BDCC, PVC...cung cấp nguồn nước thô đáp ứng yêu cầu về lưu lượng, áp suất và ổn định để thay thế nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng chạy thử để vận hành hệ thống xử lý nước. Cũng như tình trạng mất điện đột xuất xảy ra liên tục làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ lắp đặt, tiến trình và chất lượng chạy thử. 
 

Bên cạnh đó Lãnh đạo Lilama cũng yêu cầu các nhà thầu phụ tham gia thi công (nhà thầu xây dựng ) cần đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt các đơn vị của mình tích cực hơn nữa nhằm đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng các hạng mục liên quan đến mốc đốt lò lần đầu (1/9/2013).  
 

Sau khi nghe báo cáo và kiến nghị của Lãnh đạo Lilama, Đồng chí Phùng Đình Thực Chủ tịch HĐTV- PVN đồng ý với những kiến nghị của LILAMA và yêu cầu các bên liên quan tạo mọi điều kiện để nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ dự án đảm bảo đốt lò và phát điện tổ máy 1 vào cuối năm nay.

Theo báo cáo: Tổng thầu LILAMA đã hoàn thành được khoảng 90,23% khối lượng công việc của toàn bộ dự án. Cụ thể như sau:

- Thiết kế: Đã hoàn thành 99,68% thiết kế toàn bộ các hạng mục.

- Mua sắm, vận chuyển: LILAMA và các nhà thầu phụ đã ký hợp đồng, đặt hàng chế tạo và vận chuyển đến công trường cho hầu hết các hệ thống, thiết bị đạt 98,45% tổng khối lượng công việc.

- Xây dựng và lắp đặt: Đã hoàn thành 92,35% tổng khối lượng công việc lắp đặt.

- Chạy thử: Đạt được 15,3%.

Hữu Giang - Việt Cường

 
Tin tức khác
NHÀ MÁY CHẾ TẠO CƠ KHÍ
DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Nhà máy cao su Đà Nẵng

Nhà máy Sô Đa Chu Lai - Quảng Nam

Nhà máy thủy điện Sê San 4

Nhà máy thủy điện Hủa Na

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I

Bể bơi thành tích cao TP.Đà Nẵng

Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đường Láng Hòa Lạc

Cầu Rồng Đà Nẵng

Lắp thiết bị cơ, điện hệ thống thông gió hầm đường bộ Hải Vân

Trung tâm hành chính Đà Nẵng